Liệu tivi thông minh của Samsung có phải bị lợi dụng làm công cụ do thám người dùng? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Theo Samsung, bảo vệ sự riêng tư của người dùng cũng như sự an toàn của thiết bị luôn là ưu tiên hàng đầu của hãng. Vì vậy, Samsung đang khẩn trương điều tra thông tin được trang Wikileaks công bố ngày 7/3 vừa qua về việc tivi thông minh của hãng này đang là công cụ mà Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng để theo dõi người dùng.

Tivi samsung bị nghe lén

Theo tài liệu, tivi Samsung bị cài đặt một phần mềm gián điệp với mục đích nghe lén. Khi đó, người dùng dù đã nhấn nút tắt tivi, nhưng thực chất tivi đang thu tín hiệu âm thanh để gửi về máy chủ ở CIA. Hành động ghi lén này được thực hiện ngay khi màn hình bật lên và mạng Internet được kết nối lại với tivi.

Tóm lại, vẫn chưa có kết luận cuối cùng cho việc có hay không CIA biến các tivi thông minh của Samsung thành công cụ gián điệp. Nếu ban có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh chóng nhé!