Theo một số nguồn tin cho biết, người dùng điện thoại thông minh, máy tính, thậm chí tivi có kết nối Internet đều có thể bị theo dõi hay đánh cắp thông tin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực hư qua bài viết dưới đây nhé!

Hàng nghìn tài liệu được trang mạng Wikileaks công bố vào ngày 7/3 vừa qua cho thấy Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã xâm nhập vào điện thoại thông minh, máy tính, thậm chí cả tivi có thể kết nối internet thông qua những phần mềm tinh vi.

tivi bị theo dõi

Theo tài liệu này, các điện thoại thông dụng hay những dịch vụ tin nhắn đang được ưa chuộng hiện nay như Signal, WhatsApp và Telegram đều đang là mục tiêu mà CIA và một số cơ quan tình báo đồng minh đang nghiên cứu để phá mã khóa. Điều này đồng nghĩa với việc các tin nhắn, tin nhắn thoại,... đều có thể bị lấy đi sau khi máy bị mã hóa.

Thậm chí, với những người sử dụng tivi thông minh Samsung, dù tivi đã tắt, nhưng CIA vẫn có thể thu được các lời thoại trong phòng vì tivi vẫn ngầm hoạt động như một con rệp điện tử và gửi qua mạng Internet về một máy chủ ở CIA.

Tài liệu này được gọi là “Vault 7”, được lưu hành ngầm trong giới tin tặc thuộc Chính phủ Mỹ. Người cung cấp tài liệu này cho Wikileads muốn mở ra một cuộc thảo luận công khai về vấn đề này. Tuy vậy, CIA tuyên bố không bình luận về tính chân thực cũng như nội dung các tài liệu tình báo có chủ đích.

(Theo VNEWS)