Người dân khu phố ở quận 8, TP HCM, tháo chạy khỏi nhà khi tivi, điện thoại… bất ngờ phát nổ cùng đám cháy ở căn nhà gần đó.

Chiều 3/3, hàng chục hộ dân ở đường Dạ Nạm (quận 8) hoảng hốt khi bất ngờ có tiếng nổ lớn vang lên, không xác định được vị trí. Hàng loạt thiết bị điện trong các nhà như tivi, điện thoại… nổ theo. Một lúc sau mọi người mới phát hiện khói nghi ngút từ căn nhà 3 tầng đóng kín cửa gần đó.

Cảnh sát PCCC phải đập nhiều lớp cửa mới vào được bên trong, dập lửa. Tuy nhiên, nhiều đồ đạc tại tầng 2 đã bị cháy rụi. Chủ nhà đang đi du lịch.

Cháy tivi quận 8

"Tôi đang xem tivi thì nó nổ như bị sét đánh rồi tắt ngúm. Chưa hiểu chuyện gì thì con gái trên lầu la thất thanh vì điện thoại đang sạc cũng phát nổ. Tôi vội cúp cầu dao điện rồi cùng mọi người chạy ra ngoài", người phụ nữ ở gần căn nhà cháy, kể.

Một số nhà xung quanh khu vực cho biết các bóng đèn, điện thoại của họ cũng bị nổ. Tổng cộng có đến gần trăm thiết bị điện hư hỏng.

Lực lượng chức năng sau đó phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Theo Tổng công ty Điện lực TP HCM, sự cố do chủ căn nhà đầu hẻm thi công làm hư cáp, chập điện gây hư hỏng thiết bị của 9 hộ. Trong đó, có việc gây cháy căn nhà 3 tầng.

"Phía điện lực cùng công an phường và Cảnh sát PCCC đã lập biên bản với chủ nhà gây sự cố. Hộ này sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường tất cả thiệt hại", đại diện tổng công ty điện lực TP HCM nói.