Mới đây Apple TV Plus vừa được giới thiệu đến người dùng trên thế giới. Đây hứa hẹn là dịch vụ truyền hình giải trí sẽ cạnh tranh trực tiếp với đế chế lớn mạnh của Netflix.

Vậy Apple TV Plus là gì? Có mất phí không? Có trên những thiết bị nào? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây.

Apple TV Plus là gì?

Apple TV Plus là dịch vụ truyền hình giải trí được hãng Apple đầu tư và dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong thời gian tới. Tương tự như Netflix, Apple TV Plus sẽ cung cấp các chương trình truyền hình, series phim truyện được mua lại từ các kênh hoặc do chính tay Apple đầu tư sản xuất.

Apple tv plus là gì ?

Người dùng hệ điều hành iOS chắc hẳn không xa lạ với ứng dụng Apple TV, Apple TV Plus sẽ được cung cấp ngay trên ứng dụng này mà không phải là một ứng dụng được tách ra chạy riêng biệt.

Apple TV Plus dự kiến sẽ được phát hành trên 100 quốc gia.

Những tính năng nổi bật trên Apple TV Plus

Apple TV Plus được mong đợi sẽ tạo nên những bước đột phá đáng kể so với Apple TV với các tính năng bổ sung như TV Channels bao gồm các kênh hàng đầu thế giới như Hulu, ESPN, Showtime và HBO,… hay Machine Learning – tính năng gợi ý những nội dung tương tự cho người xem.

Người dùng cũng dễ dàng đăng ký các mạng truyền hình của HBO, Showtime, Starz và CBS All Access trên Apple TV Channels.

Thêm một thông tin được tiết lộ là Apple sẽ chi 20 tỷ USD trong năm nay để sản xuất nội dung truyền hình với chất lượng cao có thể sánh ngang với những series ăn khách của Netfilx hay Amazon cho Apple TV Plus.

Apple TV Plus còn hứa hẹn cung cấp trên nền tảng của mình khả năng xem ngoại tuyến, tức là người dùng có thể tải về các nội dung, chương trình yêu thích, sau đó xem lại chúng ở bất kỳ đâu.

Cuối cùng, ứng dụng Apple TV Plus sẽ hỗ trợ các số ứng dụng di động cáp và vệ tinh, cùng với các dịch vụ truyền hình cáp internet. Bao gồm: Charter Spectrum DirectTV, Hulu TV, Playstation Vue, Optimum by Altice, Fubo.

Chi phí sử dụng Apple TV Plus

Đến thời điểm hiện tại, Apple chưa ra đưa ra tiết lộ cho bất kỳ chi tiết nào về giá thuê bao của Apple TV Plus. Tuy nhiên rất có thể hãng sẽ thu phí dựa trên các gói dịch vụ từ cơ bản đến nâng cao như Netfix đã làm.

Trong khi đó, ứng dụng Apple TV của hãng từ khi ra mắt đến nay hoàn toàn miễn phí với người dùng.

Apple TV Plus có thể sử dụng trên những thiết bị nào?

Apple TV Plus không chỉ tương thích trên các thiết bị của Apple mà còn hoạt động ổn định trên Smart TV của Samsung, LG, Sony cũng như các đầu thu Roku và Amazon Fire TV.

Tuy nhiên, Apple chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc Apple TV Plus cũng sẽ được hỗ trợ chạy trên các thiết bị khác sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Android.

Khi nào có thể sử dụng Apple TV Plus?

Rất nhiều fan của hãng "Táo khuyết" đang rất háo hức đón chờ màn trở lại của Apple TV Plus. Đáng buồn là Apple chỉ mới bật mí là hãng sẽ phát hành Apple TV Plus vào mùa thu năm nay nhưng không tiết lộ cụ thể trong ngày tháng nào.

Vậy nên người dùng muốn trải nghiệm dịch vụ truyền hình trực tuyến hiện tại của Apple thì có thể tải ngay Apple TV trên App Store và chờ đến ngày Apple ra mắt phiên bản nâng cấp của ứng dụng này thôi.