Bạn có biết tại sao lò vi sóng ngày càng được sử dụng phổ biến không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của lò vi sóng, cũng là lý do để sản phẩm này được chị em rất yêu chuộng như hiện nay.

1. Nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian nấu 

Lò vi sóng làm chín thức ăn từ trong ra ngoài, nên thực phẩm sẽ chín nhanh hơn những cách nấu thông thường khác. Lò có thời gian làm nóng nhanh, chỉ cần vài phút để đạt nhiệt độ mong muốn. Tất cả các lò vi sóng đều có chức năng hẹn giờ, bạn chỉ cần vặn thời gian mong muốn, khi hết giờ lò sẽ tự ngắt rất tiện dụng và tiết kiệm điện. 

2. Đa chức năng giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn

Lò vi sóng ngày nay ngoài chức năng cơ bản là hâm nóng, rã đông thực phẩm thì còn tích hợp cả chức năng nướng. Một số lò vi sóng có menu nấu ăn tự động, bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò, chọn thời gian và chế độ nấu là lò sẽ tự hoàn tất cho bạn món ăn mà không cần phải canh chừng như khi nấu bằng những loại bếp khác.

lò vi sóng

3. Bảo toàn hương vị, chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Do thời gian nấu nhanh nên thực phẩm nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ ngon và bổ dưỡng hơn, do vitamin và dưỡng chất không bị hao hụt trong suốt quá trình nấu. Thức ăn chín đều, vừa phải, không bị quá lửa hay cháy khét như khi nấu trên bếp gas.

4. Lau chùi, làm sạch đơn giản

Nếu quá mệt mỏi khi phải lau chùi nhà bếp mỗi ngày thì nấu ăn bằng lò vi sóng là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chỉ cần một chiếc lò vi sóng, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn phong phú cho gia đình, tiết kiệm thời gian và công sức rửa dụng cụ nấu ăn.

vệ sinh lò vi sóng

Việc vệ sinh lò vi sóng cũng rất đơn giản, dùng miếng vải ấm lau chùi mặt trong và ngoài của lò để loại bỏ dầu mỡ. Nếu lò bám mùi thức ăn, hãy vắt vài giọt nước chanh vào 1 bát nước cho vào lo đun nóng để khử sạch mùi thực phẩm.